Thu nhận và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho công dân trên địa bàn xã

2023-09-18 17:05:00.0

Thực hiện Công văn số 1684/CAĐH(QLHC), ngày 25/8/2023 của Công an huyện Định Hóa về việc thực hiện công tác làm sạch dữ liệu thông tin dân cư và thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2 trên địa bàn huyện Định hóa.Tổ công tác Đề án 06 xã Bảo Cường xây dựng kế hoạch triển khai, thực hiện việc thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2 trên địa bàn xã Bảo Cường. Ngày 18-19/09/2023, Công an xã Bảo Cường tổ chức, thực hiện kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2 trên địa bàn xã Bảo Cường tại Trụ sở UBND xã Bảo Cường.

Thu nhận hồ sơ đề nghị cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho 100% công dân từ đủ 14 tuổi trở lên trên địa bàn xã Bảo Cường.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng VneID, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho công dân trên địa bàn xã Bảo Cường.

Đối tượng : Công dân từ đủ 14 tuổi trở lên đã được cấp CCCD gắn chíp.

Điều kiện cấp tài khoản định danh điện tử - Công dân đã được cấp CCCD gắn chíp. - Công dân phải có số điện thoại chính tên chính chủ. - Công dân sử dụng điện thoại thông minh có kết nối 4G hoặc mạng Wifi và có cấu hình phù hợp.

Chỉ tiêu cấp tài khoản định danh điện tử Thu nhận 2.307 tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho công dân trên địa bàn xã Bảo Cường theo chỉ tiêu cấp trên giao.

Thời gian thực hiện kế hoạch từ ngày 05/9/2023 đến hết ngày 30/12/2023. - Thời gian và địa điểm thu nhận tài khoản định danh điện tử mức độ 2 tại trụ sở Công an huyện Định Hóa: Vào giờ hành chính các ngày thứ 3, thứ 5, thứ 7 hàng tuần. - Thời gian và địa điểm thu nhận tài khoản định danh mức độ 2 tại trụ sở Công an xã Bảo Cường.

•    Tài khoản định danh điện tử sẽ thay thế CCCD và các loại giấy tờ đã được đăng ký trên ứng dụng định danh như: giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe, thẻ bảo hiểm y tế,...