2023-07-18 16:30:00.0

Thực hiện Công văn số 03-CV/HNDH, ngày 14/7/2023 của Hội Nông dân huyện Định Hóa về việc Tập huấn, tuyên truyền công tác chuyển đổi số, công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ, hội viên nông dân năm 2023.

Ngày 18/7/2023, Hội Nông dân xã Bảo Cường phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên, Hội Nông dân huyện Định Hóa tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền về công tác chuyển đổi số, công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023 cho cán bộ, hội viên, nông dân.

Tới dự hội nghị có đồng chí Đàm Quang Tuấn - Phó chánh Văn phòng Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Đình Kiên - Chuyên viên Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Trần Tô Hiệp - Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện Định Hóa; đồng chí Nguyễn Thị Bền - Chuyên viên Hội Nông dân huyện; đồng chí Lưu Văn Thái - Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Bảo Cường; đồng chí Đỗ Thị Làn - UV BCH Đảng bộ xã, Chủ tịch Hội Nông dân xã Bảo Cường; và các đồng chí trong BTV, BCH, Chi hội trưởng, chi hội phó cùng 70 hội viên Hội Nông dân trên địa bàn xã.

Tại buổi tập huấn, đồng chí Đàm Quang Tuấn - Phó chánh Văn phòng Hội Nông dân tỉnh đã tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và nội dung liên quan đến công nghệ số, chuyển đổi số; triển khai Luật Anh ninh mạng năm 2018; Nghị định số 53/2022//NĐ-CP ngày 15/8/2022 Quy định chi tiết một số điều của Luật An nhinh mạng. Báo cáo viên đội cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện Định Hóa truyền đạt về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ, hội viên nông dân.

Nhằm giúp cho cán bộ, hội viên nông dân nhận thức đúng và đầy đủ hơn về chuyển đổi số, nắm chắc các kiến thức, kỹ năng cần thiết trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Đồng thời tuyên truyền rộng rãi hơn công tác chuyển đổi số, công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đến gia đình và nhân dân, đặc biệt là tại các khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, góp phần giảm nguy cơ xảy ra cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra, nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Qua buổi tập huấn, tuyên truyền giúp cho cán bộ, hội viên nông dân nhận thức đúng và đầy đủ hơn về chuyển đổi số, kinh tế số đem lại những lợi ích thiết thực cho người dân, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương, đồng thời nâng cao ý thức, hiểu biết pháp luật, kiến thức cũng như kỹ năng về PCCC và CNCH cho cán bộ, hội viên nông dân, góp phần đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tại gia đình và có kiến thức chủ động sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ, xảy ra. Từ đó phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mỗi công dân trong công tác PCCC và CNCH nhằm giảm thiểu tai nạn do cháy, nổ gây ra.