Công nhận 30 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên năm 2023

2023-11-04 15:32:00.0

Các sản phẩm trưng bày tại cuộc bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên

Các sản phẩm được công nhận lần này đều là những sản phẩm độc đáo, được lựa chọn trên cơ sở 4 tiêu chí, gồm: Tiêu chí về đáp ứng thị trường và khả năng phát triển sản xuất; tiêu chí về kinh tế - kỹ thuật - xã hội và môi trường; tiêu chí về văn hóa, thẩm mỹ và những tiêu chí khác.

Trong số các sản phẩm được công nhận, có 21 sản phẩm về trà, bao gồm các loại: Nõn tâm trà Hoan Xuyến; chè Thịnh An tôm nõn; giọt Ngọc Trà; Nhất Tâm trà, Tuyết Hương trà; trà sen Tân Cương, trà đinh ướp sen Ngọc Tỉnh Liên; trà hương sen Cao Sơn; trà móc câu An Tâm; trà lá sen túi lọc; trà móc câu Minh Đức; trà tôm nõn Đức Cường…

Sản phẩm trà hương sen Cao Sơn của HTX trà Cao Sơn, xã Bình Sơn, TP. Sông Công là sản phẩm được công nhận trong đợt này (Trong ảnh: Chế biến trà sen tại HTX trà Cao Sơn)

Ngoài ra, còn có một số sản phẩm nông, lâm sản, thực phẩm và thủ công mỹ nghệ khác như: Mỳ gạo bao thai Định Hóa của Hợp tác xã (HTX) chăn nuôi, sản xuất nông sản sạch xã Kim Phượng, huyện Định Hóa; miến khoai lang Việt Cường của HTX miến Việt Cường, xã Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ; tương nếp Hồng Kỳ của HTX Dịch vụ nông nghiệp Hồng Kỳ, xã Úc Kỳ, huyện Phú Bình; trà dây thìa canh DK - từ dây thìa canh lá to của Công ty Cổ phần sản phẩm thiên nhiên DK, xã Yên Ninh, huyện Phú Lương; dầu lạc Đức Nam GOLD của Công ty TNHH Thương mại và Chế biến nông sản Đức Nam, xã Vạn Phái, TP. Phổ Yên; dầu lạc Đỗ Viện của HTX trồng và chế biến nông sản Đỗ Viện, xã Tân Khánh, huyện Phú Bình; bộ bàn ghế sô pha gỗ hương của hộ kinh doanh Dương Nghĩa Thành và đồng hồ hoa lá tây cây đàn của hộ kinh doanh Đồng Văn Tin, xã Xuân Phương, huyện Phú Bình; đũa cọ Hoàng Linh của hộ kinh doanh Quán Văn Bảy, xã Kim Phượng, huyện Định Hóa.

Tương nếp Hồng Kỳ của HTX Dịch vụ nông nghiệp Hồng Kỳ, xã Úc Kỳ, huyện Phú Bình

Trước đó, Ban Giám khảo của Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên năm 2023 đã họp và chấm điểm các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên năm 2023. Qua xem xét hồ sơ, đánh giá, chấm điểm theo các tiêu chí và khung điểm, Ban Giám khảo kết luận có 43/43 sản phẩm đạt yêu cầu (70 điểm trở lên). Trên cơ sở kết quả chấm điểm của Ban Giám khảo, các thành viên Hội đồng bình chọn đã thống nhất trình UBND tỉnh công nhận 30 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên năm 2023 trong tổng số 43 sản phẩm nói trên.

Kim Oanh
thainguyen.gov.vn