Phú Đình đón nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023

2024-01-23 09:03:00.0

Ngày 22/1/2024, UBND xã Phú Đình long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023. Tới dự có Văn phòng điều phối Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Quang Sáng, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Toàn cảnh buổi lễ công nhận xã nông thôn mới nâng cao xã Phú Đình

Sau nhiều năm phấn đấu xây dựng nông thôn mới, năm 2023, xã Phú Đình hoàn thành 19/19 tiêu chí và được UBND tỉnh Thái Nguyên ra Quyết định công nhận xã Phú Đình đạt xã nông thôn mới nâng cao. Trong quá trình xây dựng NTM, xã đã huy động được 47.708 triệu đồng. Trong đó: Ngân sách nhà nước: 31.220 triệu đồng, chiếm 65,43%; nguồn vốn hỗ trợ khác trên 7 tỷ đồng, huy động đóng góp của nhân dân và các nguồn vận động hợp pháp khác: 9.448 triệu đồng, chiếm 19,80%. Từ năm 2020 đến nay, nhân dân hiến trên 5000m2 đất để xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng.

Các trường học đều đạt chuẩn quốc gia, 100% nhà văn hóa đạt chuẩn, tỷ lệ nhà ở dân cư đạt chuẩn theo Bộ Xây dựng đạt 91,09%. Hiện nay, trên địa bàn xã không có nhà tạm, nhà dột nát. Toàn xã có 6 hợp tác xã, có 2 sản phẩm đạt tiêu chuẩn ocop 3 sao; các tiêu chí khác về môi trường, y tế, giảm nghèo đều đảm bảo theo quy định của bộ tiêu chí, đến nay thu nhập bình quân đầu người đạt 52,19 triệu đồng/người/năm. Phát huy những thành quả đã đạt được, xã Phú Đình tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, trong đó ưu tiên đầu tư phát triển cây chè là cây trồng mũi nhọn để nâng cao thu nhập cho người dân. Phấn đấu thực hiện nâng cao các tiêu chí nông thôn mới nâng cao trong những năm tiếp theo.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Khăc Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những nỗ lực, kết quả đạt được của xã Phú Đình trong thời gian qua; đề nghị trong những năm tiếp theo, xã tiếp tục phấn đấu xây dựng xã Phú Đình không ngừng phát triển.

Ảnh: Lãnh đạo huyện trao bằng và tặng hoa xã Phú Đình đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023

Thừa ủy quyền của lãnh đạo UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao Quyết định của UBND tỉnh Công nhận xã Phú Đình đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023 và tặng hoa chúc mừng xã Phú Đình, các cơ quan đơn vị về dự cũng đã tặng quà và hoa chúc mừng nhân dịp xã đón nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân đã được UBND xã khen thưởng trong phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới./.

Tin, ảnh: Cao Khánh