Phiên họp thứ 35 UBND huyện

2023-11-23 12:43:00.0

Thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2023, ngày 22/11, UBND huyện đã tổ chức họp phiên thường kỳ thứ 35 UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 để đánh giá về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, cho ý kiến vào một số dự thảo văn bản quan trọng khác trình hội nghị Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, kỳ họp thứ 18 HĐND huyện. Đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Ảnh: Toàn cảnh phiên họp

Tại phiên họp, đã có nhiều nội dung quan trọng được đưa ra bàn bạc thảo luận như: Tóm tắt kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, dự kiến các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2024.  Dự thảo Tờ trình, Nghị quyết thông qua phương án sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản huyện Định Hóa năm 2024; Dự thảo báo cáo về kết quả xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Dự thảo báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” năm 2023; dự kiến kế hoạch năm 2024. Các dự thảo báo cáo, tờ trình về lĩnh vực thu chi ngân sách, đầu tư công, đầu tư xây dựng cơ bản, xây dựng cơ sở hạ tầng, kế hoạch tổ chức Lễ hội Lồng Tồng năm 2024 ...vv.

Tại phiên họp, lãnh đạo các ngành đã thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến, bổ sung, điều chỉnh và làm rõ một số thông tin, số liệu theo lĩnh vực phụ trách.

Kết luận phiên họp, đồng chí chủ tịch UBND huyện đề nghị Thủ trưởng các đơn vị tiếp thu đầy đủ các nội dung tại cuộc họp, rà soát, cập nhật lại số liệu để hoàn thiện báo cáo. Các cơ quan được giao nhiệm vụ đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng. Tăng cường kiểm tra, đôn đốc hoàn thiện hồ sơ nông thôn mới. Chuẩn bị các điều kiện sản xuất vụ đông, phòng chống dịch bệnh, phòng chống cháy rừng; đẩy nhanh tiến độ làm đường giao thông, cấp phát xi măng; thực hiện tốt đề án văn hoá du lịch, chuẩn bị Lễ hội Lồng tồng; mục tiêu giảm nghèo, chính sách dân tộc...vv.

T/h: Quế Chi