Khảo sát Đề án sáp nhập xã Bảo Cường về thị trấn Chợ Chu

2024-02-29 09:33:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 170/KH-UBND ngày 28/9/2023 của UBND tỉnh về sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2025. Sáng ngày 28/2, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Phạm Tuấn Cẩn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh làm trưởng đoàn, cùng các Sở, ngành của tỉnh đã có cuộc khảo sát Đề án sáp nhập xã Bảo Cường về thị trấn Chợ Chu. Dự buổi khảo sát về phía huyện có đồng chí Lý Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, cùng lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn của huyện.

Ảnh: Đoàn khảo sát của tỉnh làm việc tại xã Bảo Cường

Tại xã Bảo Cường, đoàn đã được nghe lãnh đạo UBND xã báo cáo những nội dung đã triển khai về công tác sáp nhập xã Bảo Cường vào thị trấn Chợ Chu. Theo đó, đa số nhân dân đều đồng thuận về Đề án này. Cùng với đó, địa phương cũng đề xuất một số kiến nghị như: Sau sáp nhập, quan tâm sắp xếp đội ngũ cán bộ để yên tâm công tác, vấn đề thay đổi tên, địa chỉ thường trú trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy tờ cá nhân khác của công dân…vv Theo đó, những ý kiến của xã đã được đoàn công tác tiếp thu để kiến nghị với cấp trên.

Tại thị trấn Chợ Chu, địa phương cũng đã triển khai tốt các văn bản hướng dẫn của huyện về Đề án sáp nhập; địa phương cũng mong muốn việc bố trí sắp xếp cán bộ cần được quan tâm. Những kiến nghị của hai địa phương cũng được lãnh đạo UBND huyện trả lời, đồng thời tiếp thu để huyện điểu chỉnh phù hợp.

Ảnh: Đoàn làm việc tại UBND thị trấn Chợ Chu

Thay mặt đoàn, đồng chí Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh ghi nhận những nội dung công việc của hai địa phương đã triển khai trong thời gian qua, đồng thời đề nghị tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân để tạo sự đồng thuận về Đề án này. Những kiến nghị đề xuất, đoàn đã tiếp thu để trình với UBND tỉnh trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Cao Khánh