Hội nghị Ban thường vụ Huyện uỷ lần thứ 50

2023-11-30 22:47:00.0

Thực hiện Chương trình công tác năm 2023, ngày 30/11, đồng chí Nguyễn Đức Lực đã chủ trì hội nghị Ban thường vụ Huyện ủy lần thứ 50, nhiệm kỳ 2020-2025 để xem xét, cho ý kiến vào các nội dung theo chương trình công tác.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2023, các Cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã bám sát nhiệm vụ chính trị, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới; xử lý kịp thời, có hiệu quả các vấn đề đột xuất, phát sinh; kinh tế tiếp tục phát triển; các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời; quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường. Theo đó 10 chỉ tiêu về kinh tế, 7 chỉ tiêu xã hội, 3 chỉ tiêu về môi trường và 2 chỉ tiêu về xây dựng đảng đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung thảo luận và cho ý kiến vào 16 nội dung do các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện trình tại Hội nghị. Bao gồm các dự thảo báo cáo về công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023, Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2024; các tờ trình của UBND huyện xin chủ trương về các lĩnh vực giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng cơ bản, sản xuất nông lâm nghiệp, xây dựng nông thôn mới...vv.

Để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2023, phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm như đánh giá, tổng kết công tác thực hiện nhiệm vụ năm 2023, tiếp tục hoàn thiện hồ sơ huyện nông thôn mới, khẩn trương giải ngân vốn đầu tư công ngay từ đầu năm 2024, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, an ninh trật tự dịp cuối năm...vv.

T/h: Quế Chi