Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra khám tuyển nghĩa vụ Quân sự tại huyện Định Hóa

2023-11-24 11:42:00.0

Ngày 23/11, Đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh do Đại tá Trần Ngọc Tiến, Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024 tại huyện Định Hóa.

Ảnh: Đ/c Đại tá Trần Ngọc Tiến, Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác

khám tuyển nghĩa vụ Quân sự năm 2024 tại huyện Định Hóa

Qua kiểm tra, Đại tá Trần Ngọc Tiến, Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị của Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Định Hóa. Địa phương đã quán triệt và chấp hành nghiêm các văn bản chỉ đạo của Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh triển khai đồng bộ, chặt chẽ các khâu, các bước trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự bảo đảm chặt chẽ, công bằng, công khai, đúng luật. Đồng chí yêu cầu Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Định Hóa tập trung làm tốt công tác khám tuyển, quản lý chặt chẽ những thanh niên trúng tuyển từ nay đến ngày giao, nhận quân bảo đảm an toàn. Phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các gia đình có thanh niên thực hiện tốt Luật nghĩa vụ quân sự, Nghị định 37 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng. Tổ chức thăm hỏi, động viên, khích lệ những thanh niên trúng tuyển hăng hái lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc năm 2024 đạt kết quả cao nhất. Triển khai công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Đến thời điểm này, 23 xã, thị trấn của thực hiện xong khám sức khoẻ cho thanh niên. Trong đợt khám tuyển cấp huyện lần này, sẽ có 604 công dân của 23 xã, thị trấn sẽ được khám tuyển vòng 2; những công dân đủ điều kiện sẽ được gọi tham gia nghĩa vụ Quân sự năm 2024. Được biết năm 2024, huyện Định Hóa được giao 230 chỉ tiêu, trong đó, 200 chỉ tiêu nghĩa vụ Quân sự, 30 chỉ tiêu Công an Nhân dân.

Tin, ảnh: Cao Khánh