Bàn giao 25.000 con cá giống cho hộ nghèo và cận nghèo xã Tân Thịnh

2023-11-28 10:17:00.0

Thực hiện “Mô hình nuôi cá nước ngọt thương phẩm trong ao” thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023. Ngày 27/11, Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật và Thuỷ sản phối hợp với Hội Nông dân huyện và UBND xã Tân Thịnh đã tổ chức Lễ phát cá giống và thức ăn chăn nuôi các cho  các hộ nghèo, cận nghèo xã Tân Thịnh.

Ảnh: Trao cá giống cho hộ nghèo, cận nghèo xã Tân Thịnh

Ảnh: Hướng dẫn người dân thả cá

Tại chương trình Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật và Thuỷ sản đã trao 25.000 con cá giống, gồm các giống cá chép, cá trắm cỏ, cá trôi Ấn Độ, rô-phi, cá mè và 6,3 tấn thức ăn cho cá cho 40 hộ nghèo và cận nghèo của xã Tân Thịnh. Tổng kinh phí thực hiện “Mô hình nuôi cá nước ngọt thương phẩm trong ao” tại xã Tân Thịnh là 500 triệu đồng. Bên cạnh được cấp giống và thức ăn cho cá, 40 hộ dân tham gia mô hình đã được tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật để xây dựng mô hình, hướng dẫn về cách chăm sóc cá, tiếp cận khoa học kỹ thuật để cá phát triển khỏe mạnh, cho năng suất và sản lượng cao.

Mô hình được thực hiện góp phần đa dạng sinh kế, giúp người dân xã Tân Thịnh có thêm kinh nghiệm, động lực thoát nghèo./.

T/h: Quế Chi