Huyện Định Hóa tỉnh Thái Nguyên

Ra quân hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2024 tại Định Hóa

Thu Oct 03 16:43:00 GMT+07:00 2024

Sáng ngày 3/10, Cục Chuyển đổi số quốc gia, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên, UBND huyện Định Hóa đã tổ chức chương trình ra quân hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2024 và tập huấn phổ cập kỹ năng số cho tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn huyện Định Hóa.

Dự chương trình có ông Mai Thanh Hải, Phó Chánh Văn phòng Cục Chuyển đổi số quốc gia; ông Đào Ngọc Tuất, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Đức Lực, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện và 320 thành viên tổ công  nghệ số cộng đồng trên địa bàn huyện.

Ảnh: Quang cảnh Chương trình ra quân hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2024 và tập huấn phổ cập kỹ năng số cho tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn huyện Định Hóa

Thái Nguyên là tỉnh 2 năm liên tiếp xếp hạng 8/63 tỉnh, thành phố về chỉ số chuyển đổi số. Là tỉnh luôn được Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá cao trong việc triển khai chương trình chuyển đổi số. Toàn tỉnh đã thành lập 2.255 tổ công nghệ số cộng đồng, đây là lực lượng đã có nhiều đóng góp quan trọng trong triển khai các nội dung chuyển đổi số trên cả 3 trụ cột: Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Tại Định Hoá, thực hiện chương trình chuyển đổi số đến nay đã thành lập được 228 tổ công nghệ số cộng đồng với khoảng 1.400 thành viên. Tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến đạt 99%; tỷ lệ hồ sơ được số hóa của huyện trên Cổng dịch vụ công tỉnh đạt 96%. Tỷ lệ cài đặt và sử dụng Số tay Đảng viên điện tử đạt 90,9%. Triển khai thông báo địa chỉ số trên toàn huyện đạt tỷ lệ 100% theo kế hoạch; triển khai cài đặt Sổ sức khỏe điện tử đạt trên 80%; 100% các trường THCS trên địa bàn sử dụng học bạ điện tử, sổ điểm điện tử…vv.

Hưởng ứng Ngày chuyển đổi số Quốc gia năm 2024, UBND huyện Định Hoá đã yêu cầu các ngành, địa phương và tổ công nghệ số cộng đồng phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình trong việc tuyên truyền về lợi ích của chuyển đổi số, của việc khai thác dữ liệu số đến mọi người dân, doanh nghiệp; tích cực tham gia các hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia; đồng thời tập trung triển khai đồng bộ các mục tiêu nhiệm vụ Chương trình chuyển đổi số trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 đạt kết quả cao nhất.

Ảnh: Trao tặng điện thoại cho người dân theo chương trình hỗ trợ điện thoại theo chương trình đổi máy 2G lên máy 4G Viettel

Nhân dịp này, 30 người dân đã được tặng điện thoại theo chương trình hỗ trợ điện thoại theo chương trình đổi máy 2G lên máy 4G Viettel. Tại chương trình còn có các gian hàng hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dụng các nền tảng số, hỗ trợ sim miễn phí data, hỗ trợ, hướng dẫn chuyển đổi điện thoại 2G sang 4G, mở tài khoản thanh toán điện tử và hỗ trợ cài đặt VNeID.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo tham quan gian hàng gian hàng hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dụng các nền tảng số

Ảnh: Công an huyện Định Hoá hỗ trợ người dân cài đặt VNeID

Tiếp đó, 320 thành viên tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn huyện Định Hóa được Sở Thông tin Truyền thông tập huấn kiến thức, kỹ năng bảo đảm an toàn thông tin cho thiết bị di động, thiết bị thông minh, Bảo vệ bản thân và gia đình trên môi trường mạng. Hướng dẫn, hỗ trợ các thành viên tổ công nghệ số cộng đồng các bước cài đặt, sử dụng nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số: C-ThaiNguyen và hướng dẫn sử dụng Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Thái Nguyên./.

T/h: Quế Chi