Huyện Định Hóa tỉnh Thái Nguyên

Thông báo tìm cha, mẹ đẻ cho trẻ em bị bỏ rơi

2024-09-18 09:03:00.0

UBND xã Bảo Cường thông báo:

Vào hồi 01 giờ 30 phút, ngày 18/9/2024 UBND xã Bảo Cường nhận được thông báo của anh Lương Chính Dinh, xóm Cốc Lùng, xã Bảo Cường, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi tại trước cửa nhà.

UBND xã đã giao cho Công an xã, Trạm y tế xã xã xác minh, lập biên bản hiện trường trẻ em bị bỏ rơi và giao trách nhiệm cho gia đình nhà anh Lương Chính Dinh chăm sóc cháu bé tạm thời.

Đặc điểm nhận dạng (Có hình ảnh cháu bé kèm theo)

Cháu bé gái, nặng 3kg khi phát hiện, cháu bé được đặt trong một chiếc giỏ nhựa màu xanh nhạt, có tã cuốn quanh người, đội mũ màu xanh nhạt, có đồ kèm theo như ở trong hình ảnh gửi kèm. Sau khi được sơ khám ban đầu hiện tại sức khỏe cháu ổn định. Hiện chưa xác định được cha, mẹ đẻ của cháu bé.

Vậy UBND xã xin thông báo: ai là cha, mẹ đẻ của cháu bé đến UBND xã Bảo Cường để làm thủ tục nhận con, thời hạn cuối cùng đến hết ngày 25/9/2024.

Quá thời hạn nêu trên, nếu không có ai đến nhận con thì UBND xã Bảo Cường sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục có liên quan khác cho cháu bé theo quy định của pháp luật hiện hành.

UBND xã Bảo Cường giao Công an xã, Công chức Tư pháp- Hộ tịch, trưởng xóm Cốc Lùng và các ngành có liên quan theo dõi việc thực hiện nội dung thông báo này.

Trong thời gian thông báo nếu ai biết thông tin về cha, mẹ đẻ của cháu bé phải kip thời báo cáo về UBND xã Bảo Cường (qua ông Phùng Đức Mạnh, công chức Tư pháp - Hộ tịch. Số điện thoại: 0989.800.116) để xem xét, giải quyết./