Ban thường vụ Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Bảo Cường

2018-05-15 18:37:00.0

Ngày 15/5/2018 Ban Thường vụ Huyện ủy đã có buổi làm với Đảng ủy xã Bảo Cường nhằm đánh giá kết quả thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới, đề ra mục tiêu, nhiệm vụ phấn đấu đạt xã Nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2018 - 2020. Đồng chí Lương Văn Lành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi làm việc. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Hoàng Văn Sơn - Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Ma Đình Đối - Phó Bí Thư, Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Đồng chí Lương Văn Lành,Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện

chủ trì buổi làm việc

Năm 2016, Bảo Cường là xã thứ 3 được công nhận là xã Nông thôn mới trên địa bàn huyện Định Hóa. Thực hiện Quyết nghị số 475 của UBND tỉnh về phê duyệt danh sách xã đăng ký xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2018-2020. Xã Bảo Cường được chọn làm xã Nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2018 - 2020 trên địa bàn huyện Định Hóa. Qua rà soát theo tiêu chí Nông thôn mới kiểu mẫu, Bảo Cường đã đạt 09/19 tiêu chí, còn 10 tiêu chí chưa đạt đó là: giao thông, Thủy lợi, Điện, Trường học, Cơ sở vật chất văn hóa, thu nhập, hộ nghèo, tổ chức sản xuất, môi trường. Để hoàn thành được 10 tiêu chí trên, xã Bảo Cường cần quy hoạch chi tiết khu sản xuất tập chung; xây dựng 8 thôn đạt kiểu mẫu; 100% đường liên xóm được cứng hóa, đảm bảo ô tô đi lại thuận tiện, đường ngõ sạch sẽ, được cứng hóa, không lầy lội vào mùa mưa; 100% hộ gia đình sử dụng điện thường xuyên an toàn, xây dựng 1 khu nghĩa trang nhân dân, xây dựng 5 tuyến kênh bê tông nội đồng với chiều dài 2km, xây dựng 1 tuyến đường kiểu mẫu; tỷ lệ hộ gia đình nghèo đa chiều của xã đạt dưới 6%...

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, các ngành liên quan đã tham gia ý kiến, đưa ra các giải pháp cụ thể nhằm hỗ trợ xã Bảo Cường, phấn đấu đến 2020 đạt xã Nông thôn mới kiểu mẫu./.
Tin, ảnh: Thu Hoài- Minh Thư