Tuyên truyền, phổ biên pháp luật về an toàn giao thông xã Bảo Cường

2018-09-15 15:20:00.0

Ngày 14/9, tại xã Bảo Cường, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện phối hợp với UBND xã tổ chức tuyên truyền, phổ biến Pháp luật về an toàn giao thông cho lực lượng Công an, tổ an ninh, Đoàn thanh niên, các ban ngành đoàn thể và trưởng thôn trên địa bàn xã. Đây là công việc thường xuyên của lực lượng Cảnh sát giao thông huyện trong phối hợp với các đơn vị để tổ chức tuyên truyền đến người dân những kiến thức pháp luật về An toàn gioao thông, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn (ảnh).

Tại buổi tuyên truyền, đại diện Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện đã truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ, hướng dẫn, nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông, giới thiệu, phân tích rõ các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, phổ biến các quy định cơ bản của Nghị định số 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, thông tin về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh, huyện từ đầu năm 2018 đến nay.
Qua buổi tuyên truyền về, an toàn giao thông nhận thức và vai trò, trách nhiệm của mọi người khi tham gia giao thông, có ý thức tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông để đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân mình và mọi người. Cùng với việc tuyên truyền các văn bản, nghị định mới ban hành về lĩnh vực giao thông đường bộ, xem hình ảnh về các vụ tai nạn giao thông, phân tích những nguyên nhân, hậu quả và cách phòng tránh tai nạn giao thông./.