Bảo Cường kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018)

2018-07-27 15:24:00.0

Ngày 27/7, xã Bảo Cường đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018). Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã; các đồng chí lão thành cách mạng, thương binh, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ trên địa bàn xã.
Toàn cảnh Lễ kỷ niệm
Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã; các đồng chí lão thành cách mạng, thương binh, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ để tưởng nhớ đến công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc.
Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống yêu nước vẻ vang của các anh hùng liệt sĩ, các chiến sĩ cách mạng đã hy sinh một phần thân thể trong hai cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Hiện nay, trên địa bàn xã Bảo Cường có 11 đồng chí lão thành cách mạng; 02 mẹ Việt Nam Anh hùng; 35 Liệt sĩ; 24 đồng chí Thương, bệnh binh; 13 thanh niên xung phong và trên 200 người hoạt động kháng chiến. Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tính đến tháng 7 năm 2018, toàn xã có 50 người hưởng trợ cấp ưu đãi người có công hàng tháng. Thực hiện chế độ chi trả cho các gia đình chính sách kịp thời, đúng quy định với tổng số tiền trên 600 triệu đồng; đảm bảo 100% đối tượng người có công và thân nhân người có công có thẻ bảo hiểm y tế theo quy định; hỗ trợ sửa chữa, xây mới 26 căn nhà cho người có công còn khó khăn về nhà ở với tổng số tiền 780 triệu đồng. Hiện trên địa bàn xã không còn đối tượng người có công thuộc hộ nghèo.
 Công tác thăm hỏi, tặng quà nhân dịp các ngày lễ, tết cũng được thực hiện thường xuyên, kịp thời nhằm tạo điều kiện để các gia đình chính sách có cuộc sống ấm no, hạnh phúc./.

Thực hiện: Dương Chiêm – Triệu Vĩnh