Ghi nhận từ Đại hội điểm Đảng bộ xã Bảo Cường

2020-03-19 22:58:00.0

Đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Ngày 18-3, Đảng bộ xã Bảo Cường đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là Đảng bộ cơ sở được Huyện ủy Định Hóa lựa chọn tổ chức đại hội điểm nhằm rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở trong toàn huyện. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Các đồng chí lãnh đạo HU-HĐND-UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại Hội

Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Bảo Cường lần thứ XXXI, nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức thành công là bài học thực tiễn sâu sắc về quá trình chuẩn bị và tổ chức Đại hội.

Toàn cảnh Đại hội

Sau 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ xã Bảo Cường đã tập trung lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế - xã hội và đạt được kết quả quan trọng. Hầu hết các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra đều đạt và vượt kế hoạch. Cuối năm 2016, xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) và sau đó tiếp tục được lựa chọn làm điểm xây dựng NTM kiểu mẫu giai đoạn 2017-2020. Đến nay, xã đã đạt 16/19 tiêu chí NTM kiểu mẫu. Đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao; thu nhập bình quân đầu người đạt 42 triệu đồng/người/năm, tăng 7 triệu đồng so với Nghị quyết; tỷ lệ hộ nghèo còn 5,03%, giảm 12,1% so với năm 2015… Về xây dựng Đảng, trong nhiệm kỳ, Đảng bộ xã đã kết nạp được 39 đảng viên mới. Bình quân hàng năm có trên 90% tổ chức chi bộ đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ; trên 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có đảng viên yếu kém. Nhiệm kỳ tới, Đảng bộ xã Bảo Cường quyết tâm hoàn thành Chương trình xây dựng NTM kiểu mẫu trong năm 2020; đồng thời, tiếp tục củng cố, duy trì các tiêu chí NTM kiểu mẫu trong những năm tiếp theo. Phấn đấu đến năm 2025, thu nhập bình quân đầu người đạt 55 triệu đồng/người/năm… Hàng năm, có trên 80% tổ chức chi bộ đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có chi bộ yếu kém; 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên.

Bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bảo Cường nhiệm kỳ 2020 – 2025

Trong niềm hân hoan phấn khởi của toàn Đảng bộ, Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Bảo Cường nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công tốt đẹp, tin rằng với sự đồng thuận cao trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng những giải pháp đề ra trong nhiệm kỳ mới, Đảng bộ xã Bảo Cường sẽ lãnh đạo thắng lợi toàn diện Nghị quyết Đại hội đề ra.

Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bảo Cường nhiệm kỳ 2020 – 2025

Sau 01 ngày diễn ra trên tinh thần tập trung, dân chủ, trách nhiệm, Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Bảo Cường lần thứ XXXI nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã hoàn thành cả 4 nội dung. Trong đó, đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bảo Cường nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 13 đồng chí, cùng các chức danh quan trọng khác và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên; đồng chí Nguyễn Xuân Thủy tiếp tục được Đại hội tín nhiệm và tái cử danh Bí thư Đảng ủy xã Bảo Cường lần thứ XXXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 với 100% số phiếu bầu. 100% đại biểu có mặt đã nhất trí thông qua Nghị quyết trình tại Đại hội.

Ngay sau thành công của Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Bảo Cường khóa XXXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Nguyễn Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã chủ trì cuộc họp để trao đổi rút kinh nghiệm. Tại cuộc họp, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cho rằng: Đại hội điểm Đảng bộ xã Bảo Cường cơ bản thành công. Công tác tuyên truyền về Đại hội cũng như công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế cần được các địa phương khác rút kinh nghiệm, đó là các báo cáo chính trị còn nặng về kể lể thành tích, ít đề xuất, hiến kế để triển khai thực hiện thành công Nghị quyết đại hội đảng bộ; thời gian dành cho việc thảo luận các văn kiện quá ít... Do vậy, trong thời gian tới, yêu cầu các địa phương, đơn vị cần nắm rõ các quy định, quy trình về tổ chức đại hội, bầu cử; tập trung nâng cao chất lượng nội dung các báo cáo chính trị, đánh giá đúng tình hình thực tế nhằm đưa ra các phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp phù hợp với địa phương. Làm tốt công tác tuyên truyền, tích cực chủ động trong việc phòng chống dịch bệnh nhưng vẫn đảm bảo tổ chức thành công Đại hội./.

Thực hiện: Dương Chiêm – Khánh Cao