Đồng chí Trần Quốc Tỏ kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp

2020-03-16 09:31:00.0

Ngày 10/3, đồng chí Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Định Hóa để kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; đồng thời, nắm bắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh trật tự, công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 tại địa phương. Cùng dự có các đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Khoa, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy. Về phía huyện có đồng chí Lương Văn Lành - Tỉnh ủy Viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy.

Ảnh: Đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Định Hóa

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 146-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ huyện Định Hóa đang tích cực chuẩn bị cho cho đại hội Đảng các cấp. Hiện nay, Tiểu ban Văn kiện đã xây dựng dự thảo lần 3 Báo cáo Chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ huyện để gửi xin ý kiến tham gia, góp ý của các sở, ban, ngành của tỉnh; các chi, đảng bộ trực thuộc và nhân dân. Về công tác nhân sự, đến thời điểm này, toàn Đảng bộ huyện có 148/374 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở đã hoàn thành việc tổ chức đại hội (đạt gần 40%). Theo kế hoạch, 100% các chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở sẽ hoàn thành Đại hội trong tháng 3. Các chi, đảng bộ cơ sở sẽ hoàn thành Đại hội trong tháng 4. Riêng Đảng bộ xã Bảo Cường và Chi bộ Ban quản lý rừng ATK Định Hóa được lựa chọn chỉ đạo Đại hội điểm sẽ tổ chức vào giữa tháng 3. Trên cơ sở đó, Đại hội Đảng bộ huyện Định Hóa nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ diễn ra vào giữa tháng 8-2020.

Từ đầu năm đến nay, tình hình kinh tế - xã hội và an ninh trật tự trên địa bàn huyện cơ bản ổn định. Trong quý I, toàn huyện đã gieo cấy được 4.000ha lúa xuân, bằng 100% kế hoạch; trồng rừng vụ xuân đạt gần 100ha/1.000ha, bằng 10% kế hoạch; thu ngân sách đạt 8,8 tỷ đồng, bằng 16,8% kế hoạch… Đối với công tác phòng, chống dịch Covid -19 , thời gian qua đã được huyện Định Hóa triển khai thực hiện quyết liệt, người dân tham gia tích cực. Mới đây, Bệnh viện Đa khoa huyện đã thực hiện cách ly, theo dõi 2 trường hợp trở về từ Nhật Bản. Qua kiểm tra, xét nghiệm, cả 2 trường hợp này đều có kết quả âm tính với Covid -19 . Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện chưa phát hiện trường hợp nào bị nhiễm dịch Covid -19 . Để đảm bảo an toàn cho người dân, huyện đã thành lập 5 chốt kiểm soát dịch bệnh, thường xuyên phun hóa chất tiêu độc khử trùng đối với toàn bộ các phương tiện ra vào huyện.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Quốc Tỏ ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động của Đảng bộ huyện Định Hóa trong công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp cũng như công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng và phòng, chống dịch bệnh Covid -19 . Đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy yêu cầu thời gian tới, Ban Thường vụ huyện ủy cần tập trung trí tuệ của đảng viên và nhân dân để xây dựng hoàn thiện Báo cáo chính trị, trong đó nêu rõ kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020 và định hướng của nhiệm kỳ tới. Trong xây dựng đề án nhân sự, dứt khoát không đưa vào cấp ủy những cán bộ không đủ tiêu chuẩn; đồng thời, thực hiện nghiêm công tác bảo vệ chính trị nội bộ, duy trì tinh thần đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ.

Ảnh: Đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đi thăm quan cơ sở chế biến quế của doanh nghiệp Vũ Hoa

Ngay sau buổi làm việc, đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy đã đi kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh tại Hợp tác xã chăn nuôi CNC, xóm Hòa Lịch, xã Trung Lương và cơ sở chiết xuất tinh dầu quế của Doanh nghiệp tư nhân Vũ Hoa tại tổ dân phố Bãi Á, thị trấn Chợ Chu. Tại đây, chủ hợp tác xã và doanh nghiệp đã giới thiệu về quy mô, cách thức làm việc của hợp tác xã và doanh nghiệp. Đồng thời cũng có những tâm tư, nguyện vọng, để đề xuất về việc phát triển chăn nuôi cũng như thành lập được nhà máy triết xuất tinh dầu quế trên địa bàn huyện./.

Thực hiện: Công Sơn